Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt''

Ngày 04 tháng 12 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

Giới thiệu đôi nét về trường

Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Thành Phố trong việc phát triển giáo dục ở địa phương, năm 2003, Đảng ủy chính quyền Xã Hương Long kết hợp với Phòng Giáo dục& Đào tạo TP Huế tiến hành khởi công xây dựng trường. Tọa lạc trên cánh đồng làng An Ninh Thượng, tiếp giáp đường Lý Nam Đế, ngôi trường cách trung tâm chừng 5km về phía tây Thành phố Huế.

Năm học 2004 – 2005 trường khai giảng năm học đầu tiên theo quyết định số 1173/QĐ-UB ngày 13 tháng 8 năm 2004 của Chủ tịch UBND Thành phố Huế. Kể từ đó Thành phố có tên trường THCS mang tên Hương Long. Từ năm 2005, trường được đổi thành Trường THCS Lê Hồng Phong theo quyết định số 1438/2005/QĐ-UBND ngày 23 tháng 11 năm 2005 của Chủ tịch UBND Thành phố Huế.

 Từ  26 giáo viên và 834 học sinh đầu tiên được tách từ trường THCS Kim Long (nay là Trường THCS Nguyễn Hoàng ) ,Trường từng bước củng cố, phát triển. Hình ảnh Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch, Phó chủ tịch, cùng cán bộ UBND xã chuyển cây cảnh về trồng trên sân trường trong những ngày đầu đã tạo ấn tượng đẹp và trở thành nguồn động viên cổ vũ thầy trò quyết tâm tạo dựng tên tuổi choTrường. Từ hai dãy phòng học sắp xếp theo hình chữ L với 16 phòng xây dựng trên khu đất trống, chỉ sau 5 năm diện mạo ngôi trường đã thay đổi. Sân trường, cổng trường lần lượt được xây dựng. Năm 2007 khu hiệu bộ được triển khai tạo thành thế chữ U khiến trường càng tăng vẽ mỹ quan. Giờ đây đến trường, học sinh được hưởng bóng mát của cây xanh cùng vui đùa trên những thảm cỏ mơn mởn, phụ huynh yên tâm, vui mừng khi thấy con em được học trong môi trường xanh-sạch-đẹp cùng những tiện nghi học tập khá đầy đủ.

Mặc dù là một trường vùng ven Thành phố, cư dân sống chủ yếu nhờ vào chăn nuôi, trồng trọt, đời sống kinh tế so với các phường ở trung tâm vẫn còn khó khăn nhưng với truyền thống hiếu học, học sinh luôn cố gắng trau dồi đức trí, rèn luyện thể lực khiến chất lượng được ổn định, đảm bảo yêu cầu chung của ngành. Nhìn vào thành tích của đội tuyển học sinh giỏi, năng khiếu cũng như các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động Đội, có thể nói, trường đã tạo dựng được niềm tin trong lòng phụ huynh và sự tin tưởng của chính quyền địa phương, của lãnh đạo Ngành.

Ngay năm học đầu tiên, với sự chỉ đạo của BGH, sự nỗ lực của thầy và trò, đội tuyển học sinh giỏi đã tạo dựng tên tuổi của mình qua thành tích: “giải khuyến khích toàn đoàn”. Những năm tiếp theo kết quả được nâng lên rõ rệt. “Giải nhất toàn đoàn” vào năm học 2007-2008 đã khẳng định chất lượng mũi nhọn của trường. Bên cạnh đó hoạt động Văn-Thể-Mỹ cũng đã gây tiếng vang trong thành phố mà nỗi bật nhất là hoạt động Thể dục thể thao. Mặc dù sân bãi, dụng cụ còn thiếu thốn chưa đáp ứng yêu cầu luyện tập, nhưng với sự nhiệt tình, lòng quyết tâm của thầy và trò, từ Hội khỏe Phù Đổng đến các giải phong trào, học sinh đều mang về những phần thưởng giá trị kèm những lá cờ in đậm thành tích. Cùng với những thành tích trên, hoạt động của liên đội không chỉ thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện của học sinh mà còn góp phần khẳng định tên tuổi của trường. Từ danh hiệu “ Liên đội vững mạnh cấp thành phố” của năm học đầu tiên, Liên đội trường THCS Lê Hồng Phong đã được Trung Ương Đoàn công nhận danh hiệu “ Liên đội vững mạnh cấp Trung Ương” trong những năm 2005-2006; 2007-2008.

So với các trường có bề dày thành tích trong Thành phố, những gì thầy và trò Trường THCS Lê Hồng Phong đạt được chỉ là một sự đóng góp nhỏ cho sự phát triển chung của Ngành. Dẫu sao đó cũng là niềm tự hào của một ngôi Trường vừa vào tuổi thứ năm nhưng đã từng bước khắc phục khó khăn vươn lên sánh vai cùng các Trường bạn trong Thành phố

Số lượt xem : 2750